chuc-mung-nam-moi-2022

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngân hàng: Cơ hội và thách thức (Kỳ 4)

Kỳ 4: Cần hoàn thiện các quy định pháp luật trong kinh tế số

Trước những vướng mắc về mặt thể chế, chính sách nói chung và cho ngân hàng số nói riêng, nhiều đề xuất, kiến nghị đã được nêu ra, trong đó một giải pháp rất được kỳ vọng là cơ chế thử nghiệm chính sách (regulatory sandbox).

Xem tiếp...

Tháo gỡ khó khăn cho các ngành hàng tỷ đô (Kỳ 5)

Kỳ 5: Thách thức với ngành hàng được kỳ vọng mang lại gần 10 tỷ USD

Thị trường hoa quả của Việt Nam những năm qua đã có nhiều khởi sắc nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sâu rộng và nắm bắt cơ hội từ các hiệp định thương mại. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và giữ vững kim ngạch tỷ đô, ngành hàng hoa quả vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ như nguồn lực tài chính, quy hoạch vùng sản xuất, tiết kiệm chi phí logistics…

Xem tiếp...

Tháo gỡ khó khăn cho các ngành hàng tỷ đô (Kỳ 4)

Kỳ 4: Xi măng và những thách thức nhãn tiền

Áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt tại thị trường xuất khẩu và những hạn chế trong khâu logistics, trong khi sức tiêu thụ nội địa chững lại liên tiếp trong 3 năm gần đây, là những khó khăn mà ngành công nghiệp xi măng Việt Nam cần phải đối diện và vượt qua để tiếp tục có những đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Xem tiếp...

Hoàn thiện quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa, phòng chống gian lận thương mại đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho kinh doanh

Thời gian gần đây, các hành vi gian lận, giả mạo xuất xứ, lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa của Việt Nam liên tục gia tăng, với nhiều hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi như: gian lận, giả mạo xuất xứ Việt Nam để tiêu thụ trong nước; gian lận, giả mạo xuất xứ Việt Nam, chuyển tải bất hợp pháp để xuất khẩu. Việc gian lận, giả mạo xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định, chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, đã và đang ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp làm ăn chân chính, mất đi thương hiệu Việt Nam, gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế nước ta.

Xem tiếp...

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngân hàng: Cơ hội và thách thức (Kỳ 3)

Kỳ 3: Ngân hàng số và những vướng mắc cần giải quyết

Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng mang lại nhiều cơ hội, nhưng cũng đồng thời đặt ra nhiều vướng mắc cần giải quyết về công nghệ và pháp lý, từ phía các ngân hàng và phía người sử dụng.

Xem tiếp...

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

34938311
Hôm nay
Tất cả
4508
34938311