Trung Quốc tăng cường NK gạo Việt Nam: Điều đáng mừng?

Hiện nay thị trường gạo đang gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh của các thị trường truyền thống và những thị trường mới nổi như Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Myanmar, Campuchia...

Xem tiếp...

Cảnh báo gian lận từ phân loại mặt hàng máy lạnh

Theo phản ánh của Cục Hải quan TP.HCM, trong quá trình phân loại hàng hóa liên quan đến chú giải HS và mức thuế suất nhập khẩu, đơn vị phát hiện có sự bất cập đối với mặt hàng máy lạnh, dễ bị lợi dụng để gian lận thuế.

Xem tiếp...

Thời cơ giành lại thị phần xuất khẩu cà phê

Giá kỳ hạn arabica tăng cực mạnh. Giá sàn robusta và thị trường nội địa lên theo, nhưng với mức độ không tương xứng. Tăng quá nhanh, arabica trở thành đắt đỏ hơn nên chỉ số giá cách biệt giữa hai sàn kỳ hạn đang có lợi cho xuất khẩu cà phê robusta do giá đã “mềm” hơn arabica.

Xem tiếp...

Ảm đạm xuất khẩu nông sản đầu năm

Với kim ngạch XK giảm cả lượng và giá trị, hầu hết các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam đã có sự khởi đầu không mấy thuận lợi trong năm 2014. 

Xem tiếp...

Nhiều đơn hàng cho ngành Da giày

Đến thời điểm này, phần lớn các DN da giày TPHCM đã có đơn hàng xuất khẩu đến tháng 6, tháng 7, thậm chí có DN đã đủ đơn hàng đến tháng 8 năm nay.Ông Nguyễn Văn Khánh, Tổng Thư ký Hội Da giày TP.HCM cho biết  lượng đơn hàng khả quan nói trên là do các DN từ Nhật Bản và Mỹ đã tập trung nhiều đơn hàng sang Việt Nam để đón đầu Hiệp định TPP. Bên cạnh đó, hiện tại sản xuất da giày tại Trung Quốc không còn phát triển mạnh như trước đây nên các đơn hàng từ Trung Quốc phải chuyển sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

Xem tiếp...

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

32511085
Hôm nay
Tất cả
2176
32511085