VASEP đề nghị DOC tôn trọng lợi ích các bên liên quan

VASEP kêu gọi Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) cần tôn trọng lợi ích của các bên liên quan, có chính sách công bằng, hợp lý, nhất quán trong các kỳ xem xét hành chính vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường Mỹ. Vào ngày 31/3, DOC đã chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 (POR9) vụ kiện chống bán phá giá cá tra (CBPG) của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu trong giai đoạn từ 1/8/2011-31/7/2012. 

Xem tiếp...

Nhiều thách thức trong XNK thủy sản với Ấn Độ

Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Thương mại thủy sản của Việt Nam với Ấn Độ đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Đó là XK còn khiêm tốn trong khi NK có xu hướng tăng nhằm đáp ứng nhu cầu nguyên liệu chế biến XK. Trong khoảng 3-5 năm tới, nhu cầu NK thủy sản của Ấn Độ cũng chưa cao nên cục diện khó có biến đổi.

Xem tiếp...

Tạo thuận lợi cho các DN bán lẻ nước ngoài

Cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được miễn kiểm tra nhu cầu kinh tế (ENT) khi mở thêm cửa hàng bán lẻ với diện tích bé hơn 500m2là một bước tiến mới mà Việt Nam dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp...

Thủy sản Việt Nam có mặt tại 156 thị trường thế giới

Việt Nam trở thành nước đứng đầu thế giới về sản lượng cá tra; đứng thứ 3 về sản lượng tôm; sản phẩm thủy sản Việt Nam tính đến tháng 9/2013 đã có mặt tại 156 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 16 thị trường so với năm 2010.

Xem tiếp...

DOC công bố sơ bộ mức thuế CBPG giá tôm Việt Nam

DOC xác định mức thuế tạm thời đối với 2 bị đơn bắt buộc là Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú và Công ty CP thủy sản Sóc Trăng lần lượt là 4,98% và 9,75%.

Xem tiếp...

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

32511585
Hôm nay
Tất cả
2676
32511585