chuc-mung-nam-moi-2022

Bài viết

Phú Tân hiệu quả các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đến nay, địa bàn huyện Phú Tân có 15 nhà lưới với tổng diện tích 14.500m2 đang hoạt động. Mô hình được đánh giá hiệu quả ở hầu hết các xã, sản phẩm rau sạch phát triển tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và sâu bệnh. Đầu ra của rau trồng trong nhà lưới thuận lợi với giá bán cao hơn rau trồng truyền thống từ 2.000 – 5.000 đồng/kg.

Mô hình trồng dưa lưới xã BìnhThạnh Đông

Ngoài ra huyện còn phát triển mô hình trồng nấm rơm và nấm bào ngư trong nhà, hiện đang có 15 nhà nấm với diện tích gần 2.000m2 và được tỉnh hỗ trợ kinh phí tiếp tục nhân rộng. Từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, Phú Tân cũng đã có mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, tuân thủ quy trình sản xuất hữu cơ ở 3 xã: Bình Thạnh Đông, Tân Hòa, Phú Thạnh, hiệu quả mỗi vụ cho lợi nhuận 40-60 triệu đồng/1.000m2.

Song song việc hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật cho nông dân các xã, thị trấn phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong năm nay, Phú Tân còn xúc tiến các trường học cấp THPT và THCS tùy điều kiện thực hiện nhà trồng rau thủy canh. Mô hình vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất sạch cho nông dân đến tham quan, vừa giáo dục học sinh theo hình thức tích hợp các môn học trên lớp và tạo thu nhập cho nhà trường./.

Theo TGAG

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

34938842
Hôm nay
Tất cả
5039
34938842