Get Adobe Flash player

Thời gian đóng BHXH được tính từ khi bắt đầu đến khi dừng đóng

Ông Nguyễn Văn Phú (Long An) đóng BHXH và BHTN tại cơ quan Nhà nước từ năm 2010. Năm 2018, ông chuyển đến làm việc ở một công ty, có nộp sổ bảo hiểm và tiếp tục đóng BHXH và BHTN.

Thời gian đóng BHXH là thời gian được tính từ khi bắt đầu đóng BHXH cho đến khi dừng đóng

Vừa qua ông Phú tra cứu online thì thấy số năm đóng BHXH và BHTN của ông chỉ là 1 năm 8 tháng. Ông hỏi, có phải thời gian đóng BHXH và BHTN trước năm 2018 của ông không được cộng dồn và làm thế nào để ông biết rõ quá trình tham gia bảo hiểm của mình?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 3 Luật BHXH năm 2014 thì thời gian đóng BHXH là thời gian được tính từ khi bắt đầu đóng BHXH cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng BHXH không liên tục thì thời gian đóng BHXH là tổng thời gian đã đóng BHXH.

Đối chiếu với quy định nêu trên, năm 2018 ông chuyển đến làm việc và đóng BHXH bắt buộc tại 1 công ty khác thì được cộng nối với thời gian đóng BHXH từ năm 2010 đến năm 2018 tại đơn vị cũ làm căn cứ để tính hưởng các chế độ BHXH sau này theo đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp của ông tra cứu không có thông tin đã đóng BHXH từ năm 2014 đến năm 2018 thì ông liên hệ với cơ quan BHXH nơi công ty mới đang đóng BHXH đối với ông để được hướng dẫn, giải quyết.

Theo Chinhphu.vn

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Lượt truy cập

22576272
Hôm nay
Tất cả
16025
22576272