Bài viết

Công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp - Góc nhìn từ OCOP

Trong khuôn khổ sự kiện Mekong Connect 2020 với chủ đề “Đưa sản phẩm dịch vụ Đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu” diễn ra tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ngày 21/12. Tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp - Góc nhìn từ OCOP.

Điều này được thể hiện qua ngày 30/7/2019, An Giang triển khai thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng đến năm 2030, với mục tiêu phấn đấu hoàn thiện 30 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên trong giai đoạn 2018 - 2020. Thực tế đến nay, đã có 37 sản phẩm được đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đến từ 28 chủ thể, trong đó, 5 sản phẩm rất đặc trưng của tỉnh (từ gạo và đường thốt nốt) có tiềm năng đạt OCOP 5 sao đang đề nghị trung ương đánh giá công nhận cho 2 doanh nghiệp.

Khai thác tài nguyên và tri thức bản địa kết hợp với công nghệ mới tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng, xây dựng thương hiệu cho những dòng sản phẩm truyền thống, có chỉ dẫn địa lý và sáng tạo, tham gia chương trình mục tiêu quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” đã trở thành động lực quan trọng cho phát triển kinh tế nông thôn. 

Sức lan tỏa của Chương trình OCOP của An Giang được cộng đồng tích cực đón nhận. Các sản phẩm tham gia Chương trình phát triển tốt và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng, mẫu mã và quan trọng hơn đã thể hiện tinh thần chủ động sáng tạo, hành động địa phương - tư duy toàn cầu và thực sự đã thu hút nguồn nhân lực trẻ vào quá trình công nghiệp hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh nông nghiệp. Từ đây, giá trị của sản phẩm nông nghiệp được nâng lên rõ rệt nhờ công nghiệp.

Có thể nói, với thế mạnh là nông nghiệp, An Giang luôn hướng đến nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Và với cách thức thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) như hiện nay, giá trị sản phẩm nông nghiệp của An Giang được nâng lên, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển nhiều hơn nữa trong thời gian tới./.

Theo Cổng TTĐT AG

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Lượt truy cập

25170136
Hôm nay
Tất cả
9292
25170136