Get Adobe Flash player

Bài viết

Bế mạc Kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ 16

Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, chiều ngày 02/7 Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang (khóa X) đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và tiến hành bế mạc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Võ Thị Ánh Xuân, phát biểu kết luận hội nghị

Tại buổi bế mạc Hội nghị, các đại biểu đã tiếp tục thảo luận và cho ý kiến một số vấn đề quan trọng như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo những việc quan trọng mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị lần thứ 15 và lần thứ 16, dự kiến những công việc sẽ chỉ đạo, giải quyết đến Hội nghị lần thứ 17; Báo cáo công tác tổ chức xây dựng Đảng và vận động quần chúng; Công tác tuyên giáo; Kiểm tra giám sát; Báo cáo công tác nội chính 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời tiếp tục các tham luận, thảo luận, chất vấn và giải trình các ý kiến cũng như đưa ra nhiều ý kiến phân tích, đánh giá sâu những kết quả, kinh nghiệm đạt được cũng như những vấn đề hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần nghiêm túc, tập trung của các đại biểu trong việc đóng góp nhiều ý kiến sâu sát cho các nội dung đề ra tại hội nghị. Nhiều ý kiến thảo luận đã tập trung làm rõ nguyên nhân, đề ra giải pháp để thực hiện tốt nhất mục tiêu Nghị quyết đề ra với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, cầu thị.

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, có những điểm sáng được nổi lên bên cạnh những con số cụ thể thông qua tốc độ tăng trưởng chung, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng hiệu quả với tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn 6 tháng đầu năm tăng 6,35% so cùng kỳ mặc dù trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bộ máy hành chính có những chuyển biến tích cực, trách nhiệm, năng lực đội ngũ cán bộ được nâng lên từng bước trong việc  chấp hành những quy định của pháp luật, đó là những điểm nổi lên của kinh tế - xã hội. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những khó khăn, mặc dù tỉnh ta là một tỉnh thế mạnh về nông nghiệp, nhưng tình hình nông nghiệp vẫn chưa phát triển bền vững, cũng như chưa thích ứng được những tác động bên ngoài. Áp lực về thu nhập, việc làm, an ninh xã hội cho nhân dân nhất là vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số. Một số vấn đề xã hội phát sinh ảnh hưởng đến tâm lý xã hội, an ninh, an toàn trong đời sống nhân dân. Chậm triển khai các dự án trọng điểm, trọng tâm trên địa bàn tỉnh nên hình ảnh mới của tỉnh vẫn còn chậm chuyển đổi.

Quang cảnh buổi bế mạc Hội nghị

Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đối với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tiếp tục tập trung bàn các giải pháp tiêu thụ lúa, gạo và các sản phẩm trên địa bàn tỉnh; đảm bảo an sinh xã hội, dồn sức hỗ trợ nông dân và người nghèo một cách sâu sát để giúp người dân nghèo vượt qua những khó khăn; tiếp tục công tác phòng chống thiên tai sạt lở, dông, lốc và dịch bệnh trên người và gia súc; triển khai các biện pháp phòng chống tội phạm đặc biệt là các loại tội phạm ma túy, tín dụng đen và xâm hại trẻ em, góp phần tạo môi trường lành mạnh trong đời sống dân cư; tổ chức thành công đại hội Mặt trận cấp tỉnh, các phong trào để tạo khí thế chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tập trung hoàn thiện các Nghị quyết đại hội nhất là các chỉ tiêu đạt còn thấp. Phát huy tối đa những nhân tố tích cực để tạo ra những động lực cho sự phát triển hiện nay, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, tìm kiếm các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh, nuôi dưỡng và nhân rộng các mô hình hiện có để phát triển lên tạo ra những nhân tố mới cho ngành nông nghiệp; triển khai nhanh các dự án đầu tư công, đặc biệt là giao thông, cần dồn sức triển khai đầu tư các dự án giao thông trọng điểm một cách quyết liệt; tăng cường hỗ trợ cho đội ngũ doanh nghiệp trong tỉnh, đội ngũ nhà nước, đặc biệt là đội ngũ tư nhân để phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh; xiết chặt, quản lý tốt các nguồn thu từ các tài nguyên (đất, nước…) khai thác một cách hiệu quả các nguồn thu và huy động cho ngân sách một cách hợp lý; quyết liệt nâng cao các loại hình dịch vụ của tỉnh, đặc biệt là dịch vụ du lịch và thông tin, đây cũng là nguồn thu rất lớn để tăng tốc cho sự phát triển trong năm và những năm tới.

Triển khai, chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch để ban hành sớm cho các địa phương triển khai thực hiện, tập trung đúng mức cho 2 nội dung là nhân sự và văn kiện, các huyện, thị, thành phố tập trung xây dựng văn kiện cần phải sát với thực tế, để có một báo cáo chính trị có tầm và khả thi. Rà soát, quy hoạch đội ngũ cán bộ, bố trí quy hoạch chức danh, chọn đúng các bộ, đúng người tham gia cấp ủy./.

Theo Cổng TTĐT AG

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Lượt truy cập

18446050
Hôm nay
Tất cả
10077
18446050